Khảo sát

 

Như ở blog cũ Lạc Nhi cũng đã lập ra mục này rồi, sang nhà mới, Lạc Nhi cũng muốn biết tình cảm mọi người dành cho truyện của Lạc Nhi như thế nào. Tuy rằng ‘nhà’ cũng mới đăng lên 6 truyện, nhưng Lạc Nhi muốn biết các khuyết điểm hạn chế của mình để khắc phục tốt hơn. Thêm một lí do nữa cũng vì có một số truyện lượt xem không cao lắm, Lạc Nhi cũng muốn thử tìm hiểu nguyên nhân tại sao.

Mong các bạn bỏ chút thời gian cho Lạc Nhi.

1) Điều thứ nhất Lạc Nhi chắc chắn đó là cổ trang thì kén người đọc hơn là hiện đại vì bối cảnh của nó không được thực tế cho lắm. Bạn nghĩ Lạc Nhi viết cổ trang như thế nào? Có nên tiếp tục hay không? Hạn chế ở đâu? Và để truyện cổ trang của Lạc Nhi thu hút người đọc hơn thì Lạc Nhi cần phải làm gì?

2) Trong số các truyện đăng ở nhà Lạc Nhi, bạn thích truyện nào nhất? Vì sao?

3) Cũng câu hỏi như trên, bạn không thích truyện nào nhất? Vì sao?

4) Hiện tại còn có 5 truyện đang trong giai đoạn tiến hành:

_ Bỉ ngạn phụ tử

_ Cùng một mái nhà

_ Lê gia

_ Năm xưa chuyện cũ

_ Biết không bố yêu các con.

Bạn muốn thứ tự ưu tiên là gì? P/s: Câu hỏi này có tính chất tham khảo nhất, tuy rằng viết truyện còn phải dựa vào cảm hứng của tác giả nhưng động lực cũng là một nguồn cảm hứng đúng không? Với lại, Lạc Nhi cũng không muốn truyện mình treo lên chẳng có ai đọc đâu! ^^

5) Nếu như Lạc Nhi viết truyện hiện đại, bạn nghĩ điểm mạnh của Lạc Nhi là gì? Và truyện hiện đại (điển hình qua ‘Cùng một mái nhà’) hạn chế cần khắc phục ở đâu? (^^ Vì trước giờ Lạc Nhi thấy mình viết cổ trang thì tốt hơn, nhưng lâu lâu cũng muốn đổi gió trời ý mà)

6) Câu này là tổng kết nà: Đánh giá chất lượng của blog Lạc Nhi

   *Hạng 1: Tốt

   *Hạng 2: Bình thường

   *Hạng 3: Chán ( cụ thể ở truyện nào?)

   *Hạng 4: Cực nhàm chán (cụ thể ở truyện nào?)

Mục khảo sát này lập ra nhằm mục đích giúp Lạc Nhi tiến bộ hơn, xây dựng nhà đẹp hơn và để Lạc Nhi biết mọi người quan tâm đến truyện như thế nào.

Cái việc tự mình viết tự mình đọc Lạc Nhi đã thực hiện cũng được 4, 5 năm rồi; nhưng từ khi lập blog thì Lạc Nhi được nhận một nguồn động viên lớn từ độc giả. Vì vậy, khi thấy nhà trống trải…lòng cũng nao nao buồn buồn.

Đặc biệt là có một số truyện có lượt đọc thấp, Lạc Nhi ‘thân là cha mẹ’ cũng quan tâm đến nguyên nhân. Vì Lạc Nhi cũng không bao giờ mong muốn một truyện nào của mình bị xếp xó cả.

Nhân tiện đây, Lạc Nhi cũng xin nói luôn: truyện trong nhà không bao giờ để pass và khả năng drop truyện cực kì thấp nên mọi người cứ yên tâm hén. Thời gian sắp tới đây Lạc Nhi phải tập trung cho thi cử nên có thể blog sẽ trống trải trong một thời gian dài (khoảng đến cuối tháng 6). Còn đóng cửa blog? Chắc không đâu.

Nếu có việc gì ngoài ý muốn, Lạc Nhi sẽ treo bảng ở “Phòng khách”.

Còn mục “F2F” mới lập là để mọi người góp ý cho Lạc Nhi từ thời gian, tiến độ ra truyện hay là cách comment, văn phong thế nào,… Hay vui vẻ thì 8 chuyện chơi thôi.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian cho Lạc Nhi! Ngày tốt lành! ^^

17 thoughts on “Khảo sát

 1. 1. chị thích cùng 1 mái nhà và năm xưa chuyện cũ
  2. Cùng 1 mái nhà chị thích em miêu tả kỹ hơn về cuộc sống ba anh em à.hjhj. Quay lại khoảng thời gian khó khăn nhất cuả ba anh em thì càng tốt.haha
  Hiện đại em nên miêu tả sự việc nhiều hơn, với lại miêu tả đời thường hơn nữa.hjhj

 2. 1. Lạc Nhi viết truyện cổ trang rất tốt, theo Ling Ling thấy Nhi mạnh ở điểm này hơn. Còn vấn đề truyện cổ trang thì mỗi người 1 khẩu vị, có người thích truyện hiện đại hơn và ngược lại nên vấn đề này không nói tới.
  2. Ling thích Cùng một mái nhà vì nhân vật dễ thương, tình huống tốt.
  3. Không có truyện nào không thích cả.
  4. Cùng một mái nhà, năm xưa truyện cũ, lê gia, bỉ ngạn phụ tử, biết không bố yêu các con
  5. Điểm mạnh: nhân vật và cốt truyện khai thác tốt. Khắc phục: ở cùng 1 mái nhà, Ling thấy anh ba Huy Chiểu bị mờ qá, nếu có thể Nhi nên làm nhân vật này rõ hơn qua phiên ngoại hay 1 chap anh ý làm nhân vật chính
  6. Tốt!

 3. 1. Theo chị Nhi viết cổ trang rất hay, nên tiếp tục phát huy.
  2. Chị thích Năm xưa truyện cũ với Bỉ ngạn phụ tử (tại hơi bị thích cổ trang ngược tâm như thế, còn hiện đại thì thích mấy cái dễ thượng ^^)
  3. Không có
  4. Năm xưa truyện cũ -> Bỉ ngạn phụ tử -> Biết không bố yêu các con -> Lê gia -> Cùng một mái nhà -> truyện mới (truyện đang chẩn bị edit á ^^ )
  5. Chị nghĩ viết về hiện đại thì nên mềm mỏng đừng cứng nhắc quá tính cảm nhiều hơn xíu ^^
  6. Very tốt !!!

 4. 1. Cổ trang là thể loại mình thích nhất nha! Nhi viết rất tốt, thích nhất là cách Nhi miêu tả … rất là hay. Và tất nhiên là phải tiếp tục rồi. Hạn chế ở chỗ nào thì mình nói rồi nhỉ, thêm 1 điều nữa nhé! Các nhân vật của Nhi thường có tính cách gần giống nhau, nó hơi lạnh quá. hic 😦 Đến giờ vẫn chưa tìm được bé nào dễ thương mà ôm ôm vào lòng cả. Đa số các truyện Nhi thường lấy bối cảnh cung đình ha, theo mình Nhi nên mở rộng bối cảnh lên ví dụ giang hồ đi !!! * mắt lấp lánh* 🙂
  2.Thích nhất vẫn là cái Bỉ ngạn phụ tử. Lí do đầu tiên vì nó là cổ trang, lí do thứ hai thích em thái tử lúc bé xíu xiu, truyện này đặc biệt ảnh hưởng đến tâm lí mình nhiều lắm nha!!!
  3.Cái nào không thích thì chắc cái Biết không, bố yêu các con với Cùng một mái nhà.
  4. Bỉ ngạn phụ tử -> Năm xưa truyện cũ -> Lê gia -> Biết không bố yêu các con ->Cùng một mái nhà
  5.Truyện lấy bối cảnh hiện đại Nhi nên cho nó mở rộng ra xã hội hơn không chỉ gò bó trong 4 bức tường nhà!!! Các người đứng đầu như cha hay anh của Nhi thường nghiêm khác quá :(( nên đôi lúc mềm mỏng ngọt ngào đi nha! Nhân vật thì chính hay phụ, chuyện này không bàn tới ai cũng có vai trò riêng.
  6.Tốt, tuy nhiên… nếu Nhi dùng Theme có màu tối chú ý đến chữ cho nó có màu dễ nhìn chút nhé!
  Tâm trạng viết rồi tự đọc của Nhi mình có thể hiểu được, mở blog mà trống vắng buồn vô hạn Nhi à. Thà là mình giữ cho riêng mình còn hơn mở ra cho mọi người đọc mà không được đón nhận. Nhiều lúc viết xong mà ém nhẹm lại cho rồi tại không có ai comt rồi lượt đọc ít nản thật. Cũng không có cảm hứng, nên tiến độ truyện bay theo chiều gió vậy.
  Không phải mình đòi hỏi người khác comt cho mình nhưng nó cũng là động lực mà! Nếu không comt được thì nhấn like một cái có chết ai đâu? Thôi thì tuỳ từng người, đa số khách vãn lai ghé qua ghé lại thường xuyên đọc đã thấy hay thì cũng không nói gì đó là chuyện… bình thường. Dù người làm tác giả như mình bất mãn thật.
  P/s: Tâm trạng mình dạo này nó hơi rối loạn, đọc có dài dòng hay khó hiểu thì thông cảm cho mình nha! Cảm ơn Nhi! Có gì muốn hỏi nhiều hơn qua yahoo nhé ở đây nói không tiện.
  Chúc Nhi ngày mới tốt lành! Iu pà nhiều hehe

  1. Tui cũng iu pà nhiều quá. Tui có viết 1 cái giang hồ mà “Hàn gia gia pháp” đó. Mà ở blog yahoo cũ pà phán 1 câu “ghét cực kì” tui cũng không dám đăng lại. Hix
   Tui với pà đúng là pạn tâm giao. Cảm giác của pà cũng là cảm giác của tui. Trước đó tui cũng hay là silent reader lắm nên không trách ai hết, tui cũng hiểu cảm giác đó mà. Đến khi làm chủ 1 blog mới hiếu hết ^^ Cho nên sau này đối với truyện của người khác cũng lưu tâm nhiều hơn, chính mình tự nhủ thế này: cho đi cái gì nhận lại cái ấy thôi. 🙂 Vì vậy mà thấy yêu đời yêu blog hơn. Còn thật ra tui không muốn người ta comt cho mình mà kiểu…bị ép buộc âu! ~ Thật đó.
   p/s: Kiên nhẫn pà nhé. Tui iu pà nhiều lắm.

 5. 1.Khẳng định một điều Nhi viết cổ trang hay hơn hiện đại nhiều lắm a mà chị đây cũng rất thích cổ trang nên cứ tiếp tục..hihi…Hạn chế giống bé Nắng nói đấy nhân vật lạnh lùng quá….cho bé nào nó dễ thương một chút như Hoa Vũ lúc nhỏ ý..
  2.Chị thích Năm xưa chuyện cũ ( có chất đam mỹ..hihi), Bỉ ngạn phụ tử (thích cách viết hai cha con cứ như tự kỉ của em) và cùng một mái nhà (chị thích nhất là em tuy lấy cảm hứng từ truyện khác nhưng lại viết theo ý tưởng của mình rất hay)
  3. Không biết
  4. Năm xưa chuyện cũ- Bỉ ngạn phụ tử-Cùng một mái nhà-Biết không bố yêu các con- lê gia
  5.Điểm mạnh (câu 2 ấy)
  Hạn chế: đánh ác quá nhi ơi, hiện đại mà, em cho mấy ông bố, anh hai gì ấy hiền một chút. tình cảm chút nữa , đánh mấy đứa nhỏ đọc mà tội
  6. Tốt ùi…Mở blog rồi mới thấy cái cảnh lượt xem có tăng nhưng nhìn tới nhìn lui cũng là người nhà mình com, đôi lúc cũng hơi tủi mà thôi dù gì cũng là tự sướng, đã tạo ra đứa con này thì cũng nên nuôi nó trưởng thành, đem con bỏ chợ cũng tội. Không có khách lạ nhưng có người nhà ngày ngày quan tâm cũng không tê em nhỉ!!!
  P/s: Mới biệt tích có 2 tuần mà nhà xôm tụ ghê hén…..Cố lên nha em…thi cử cho thành công rồi quay trở về vui chơi cho thỏa thích.
  p/s 2: em với Bé nắng ây,hai đứa còn nhỏ lắm, làm ơn tự kỉ vừa vừa, ngây thơ thêm chút nữa thôi cho mấy chị nhờ

  1. Cảm ơn chị Kumiko ^^ Tại tuần này rảnh quá nên làm bù cho cả tháng sau, không cứ để blog trống trải bùn lém
   Chị nói cũng đúng, có người nhà mình quan tâm là đã mừng rồi. Còn cái chuyện người khác thì để sau, chỉ cần biết là có người còn nhớ tới mình là vui rồi đúng hông? 🙂

 6. ta sẽ không trả lời theo các câu hỏi nhé (ta không nhớ hết chúng mà trả lời thứ tự được =.=)
  bộ đầu tiên ta đọc là “Quả cầu tuyết” kề từ đó ta đã thích cách hành văn của nàng (Lạc nhi). vì thế cho dù là cổ trang hay hiện đại ta thấy rất tốt. (aka hay). truyện tiếp theo ta đọc là “Bỉ ngạn phụ tử” phải nói ta thích nhất đoạn này tả Hoa Thiên trúng kiếm, rất đẹp…cái kết phần một và mở đầu phần hai không gì để bàn cãi vì chuyện đời không phải cái gì cũng theo mình nghĩ nhưng ta vẫn hy vọng Hoa Vũ có được một chút gì đó ấm áp từ “Cha” hắn chứ không phải là “Hoàng Thượng” của hắn. suốt ngần ấy năm chỉ mong được cường đại để bảo vệ “Cha” để rồi đến khi làm được ông ta lại về “nơi khác” rất tội nàng ơi!!!
  còn đề cử thì ta một phiếu cho “Chuyện cũ năm xưa” nhé,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s